Miến xào mực khô- món ngon nên thử Để lại bình luận

Miến khô , Dầu ăn, Bột nêm, 200 gr thịt nạc heo thái sợi hoặc 200 gr thịt xá xiu thái sợi , 1/2 củ tỏi băm,1 con mực khô , 200 gr tôm tuơi lột vỏ thái dọc,  200 gr thịt cua xé sợi , Giá, ớt chuôngl xanh,  Bắp cải thái sợi , Măng khô xé sợi .

Cách làm

Trước tiên chúng ta ngâm miến trong nước cho mềm khoảng 15 phút , sau đó để cho thật ráo nước, kế tiếp nêm chút xíu bột nêm + chút dầu ăn trộn đều cho miến thấm gia vị.
– Thịt nạc heo 200 g thái sợi hoặc xá xíu cũng ngon. Mực khô 1 con ngâm nước 1 tiếng cho mềm với gừng cho bớt mùi mực , rữa sach, thái sợi theo chiều ngang con mực. Tôm tươi lột vỏ 200g thái dọc theo con tôm cho nhỏ bớt nhưng vẩn giữ độ dày của con tôm . Thịt cua 200 g xé xợi lớn
-Các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa . Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị giá , ớt chuông xanh đỏ xắt sợi , hoặc bắp cải xắt sợi và thêm măng khô xé sợi tùy theo ý thích. Phi hành tỏi cho thơm với dầu xong cho mực vào xào, nêm chút xíu gia vị, và kế đến thịt và tôm , cua cũng như vậy, xong cho các thứ ra đĩa. Rau cải chúng ta cũng xào qua và nêm chút gia vị , đừng xào chín sẽ không ngon. Miến thì cũng cho dầu vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín là bắc ra.
-Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, đến giai đoạn trộn miến với các thứ. Trước tiên chúng ta cho miến ra đĩa xong đến thịt cua,mực…..lên , rồi đến rau cải ,cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết miến và các thứ. Trộn đều lên. Món xào này phải khô và xem xém mới ngon, trang trí vài cọng ngò lên mặt đĩa miến. Đạt yêu cầu là mực phải mềm thơm.
mien-xao-muc-kho
Món miến xào mực khô này vừa ăn, nêm thêm nước tương vào nếu bạn thích, khi ăn thêm chút tương ớt rất ngon
Chúc các bạn ngon miệng!LIÊN HỆ:
CỬA HÀNG KHÔ ĐẤT MŨI
ĐỊA CHỈ: 136 TRẦN HƯNG ĐẠO, K8 – P5 , TP CÀ MAU 

ĐẶC BIỆT “Giao Hàng ở cả TP HCM và Ship hàng Toàn Quốc”
ĐT: 090 448 53 54 ; Hotline: 0907173388
website: khodatmui.com
fanface: https://www.facebook.com/dacsankhocamau

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *